Phong cách hơn giày nam hàng hiệu 2hand lên ngôi


Để sở hữu một đôi giày nam hàng hiệu là không đơn giản, các shop giày 2hand (giày secondhand) chính là “cứu cánh” cho những tín đồ hàng hiệu tài chính còn eo hẹp.

Từng “chết mê chết mệt” một đôi giày nam Gucci nhưng vì giá của món đồ mới lên tới hơn 15 triệu đồng nên với thu nhập của mình, anh Minh Tuấn(Quận 3, TP.HCM) không dám “vung tay quá trán”. Chỉ đến khi thấy một shop giày 2hand có bán chiếc túi này với giá giờ chỉ còn 700.000 đ, anh Tuấn mới dám chi tiền để mua lại đôi giày secondhand hàng hiệu đó.

Hơn ai hết, những người đam mê giày nam hàng hiệu như anh Tuấn hiểu rằng bên cạnh tên thương hiệu, nhãn mác, logo thì giày nam hàng hiệu còn tượng trưng cho chất lượng, tính thẩm mỹ cao, độ bền, độ độc đáo và sự tinh xảo hiếm thấy, dùng miết chắc chắn sẽ gây “nghiện”. Để sở hữu sản phẩm giày nam hàng hiệu bình dân còn dễ chứ “chịu chi” để mua giày hiệu cao cấp thì không phải ai cũng có điều kiện.

Những đôi giày hiệu từ cao cấp đến bình dân đã cũ ở nước ngoài sẽ được các shop giày 2hand (giày secondhand) hay giày si nam nhập về Việt Nam rồi bán lại cho khách hàng có nhu cầu mua lại và sử dụng.

Anh Hải, chủ shop giày 2hand hàng hiệu dành riêng cho nam giới (Nguyễn Bá Tuyển, Tân Bình, TP.HCM) chuyên bán giày secondhand nam hàng hiệu đã qua sử dụng cho biết, anh đã kinh doanh mặt hàng này được gần 4 năm. Anh thường nhập hàng từ một công ty chuyên giày da nam hàng hiệu 2hand của Nhật và Hàn Quốc rồi chuyển về Việt Nam bán lại cho khách hàng có nhu cầu. “Mặt hàng đồ hiệu đã qua sử dụng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì có nhiều món còn mới 97–98% nhưng giá chỉ bằng 10–30% so với giá trị hàng mới”, anh nói.

Theo anh Hải, để bán lâu dài được mặt hàng này thì cần có kinh nghiệm trong việc kiểm tra giày nam hàng hiệu, tiếp đó là cần tìm được nguồn hàng uy tín để có hàng đều đều những khi đắt khách.

Trong rất nhiều thương hiệu giày nam hàng hiệu tại shop giày 2hand có những thương hiệu lớn như Salvatore Ferragamo, Gucci, Giorgio Armani, Prada, LV… ngoài ra còn có những thương hiệu bình dân hơn như Micheal Kors, Givenchy.

Theo anh Hải, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này cao hơn các mặt hàng khác rất nhiều vì thị trường giày 2hand hàng hiệu cho nam giới tại Việt Nam đang được mở rộng và phát triển mạnh. Tuy nhiên uy tín, chất lượng ở mỗi cửa hàng cũng sẽ khác nhau và điều này do khách hàng kiểm định.

Để nâng cao uy tín cho cửa hàng của mình, thông thường khâu kiểm duyệt sẽ được anh Hải kiểm tra rất kỹ: “Giày nhập về phải đảm bảo giày hàng hiệu 100%, không phải đồ fake, thứ 2 là không sửa chữa gì, mặt bề ngoài còn tốt, còn bên trong thì đa phần không quá khắt khe mấy”. Nếu khách dùng rồi và có nhu cầu bán lại thì cửa hàng cũng sẽ nhận mua, giá cả theo hai bên thỏa thuận.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*